Căn hộ Studio là gì? Đặc điểm và các mẫu thiết kế thời thượng (2021)

18/07/2021

Có 0 bình luận

Viết bởi Mạc Văn Trung - 2474 lượt xem
Căn hộ Studio là căn hộ chỉ có một phòng có đặc điểm rộng rãi, tiết kiệm. Tham khảo 20 ý tưởng thiết kế căn hộ studio phong cách châu Âu.

Trái ngược với các căn hộ hoành tráng Duplex hay Shoptel. Những năm gần đây số lượng căn hộ studio có diện tích từ 30 - 60m2 được xây mới có sự tăng trưởng lớn. Bạn đang tìm hiểu về các loại căn hộ và thắc mắt căn hộ studio là gì? Cũng như đặc điểm căn hộ studio và có nên đầu tư hay không. Đây cũng là những câu hỏi được rất nhiều nhà đầu tư tìm kiếm và lo lắng. Hãy cùng tìm hiểu.

Có tên tiếng anh là Studio Apartment, căn hộ Studio là căn hộ chỉ có một phòng duy nhất có nguồn gốc từ đất nước Anh. Vì không có vách ngăn nên không gian sống của nó thoải mái và rộng rãi hơn so với các căn hộ chia phòng khách. Loại căn hộ này ban đầu được sử dụng cho thuê tại các trung tâm thành phố. Đối tượng thuê phòng chủ yếu là sinh viên, người đi làm còn độc thân chủ yếu từ 18 đến 30 tuổi.
Trong các bộ môn nghệ thuật, Studio là nơi quay phim, ghi hình, chụp ảnh. Còn đối với lĩnh vực bất động sản thì không thể hiểu như vậy. Studio được hiểu là không gian không có vách ngăn, diện tích nhỏ nhưng không gian sử dụng rộng rãi.
Theo Wikipedia căn hộ studio có một số tên gọi khác như Bachelor Apartment - Căn hộ độc thân, Efficiency Apartment - Căn hộ hiệu quả v.v. Những tên gọi này đều nói lên yếu tố về diện tích và mục đích sử dụng của loại hình này.
Những căn Studio thường có diện tích từ 30 đến 60m2 với tính chất "Mọi không gian trong một không gian".  Xuất hiện tại nhiều quốc gia với tên gọi khác nhau. Loại hình căn hộ này cũng có sự biến đổi nhất định so với nguyên mẫu ban đầu. Tuy nhiên sự ưa chuộng của nhà đầu tư với căn hộ Studio không thể bàn cãi.

Các biến thể tên gọi căn hộ studio

Tại Việt Nam căn hộ studio đã có sự khác biệt nhất định so với nguyên bản. Vậy trên thế giới có những biến thể nổi bật nào của mô hình căn hộ này.
Argentina: Được gọi là "Monoambiente". Dịch theo tiếng Tây Ban Nha thì có nghĩa là một phòng.
Brazil: Được gọi là "Quitate" dịch ra là "Bếp nhỏ" hoặc "Quarto-E-Sala" tức là phòng ngủ và phòng khách. Khái niệm studio gần đây mới bắt đầu được sử dụng vì tiếng anh đang ngày càng thịnh hành.

Canada: Được gọi là "Bachelor" có thể hiểu là căn phòng độc thân. Đây là khái niệm chỉ cho căn phòng dành cho 1 người.

Căn hộ Studio Shantira

 

Mặt bằng căn hộ studio chỉ có một phòng đơn sử dụng cho mục đích sinh hoạt, nấu ăn, phòng ngủ. Vẫn có một số biến thể sử dụng góc căn hộ để làm phòng ngủ hoặc phòng ăn. Phòng tắm và vệ sinh được thiết kế thành phòng riêng biệt. Ở mỗi quốc gia lại có kích thước căn hộ khác nhau. Tại Anh nổi tiếng với các căn hộ cho thuê giường, tại Hoa Kỳ là căn hộ dành cho phòng đơn không có phòng bếp và cả phòng tắm.

Đặc điểm căn hộ Studio

 • Ưu nhược điểm căn hộ studio

  • Diện tích một căn hộ Studio lý tưởng tại Việt Nam là khoảng 40m2. Ngoài ra diện tích có thể dao động từ 30 đến 40m2. Do vậy việc sử dụng căn hộ này để ở trong thời gian dài sẽ không phải là lựa chọn tối ưu. Những căn hộ Studio vẫn có những ưu nhược điểm mà bạn cần hiểu trước khi mua nó.

   Ưu điểm của căn hộ studio so với các sản phẩm khác

   Sự thuận tiện trong sinh hoạt: Là ưu điểm dễ nhận thấy nhất. Bạn sẽ rất dễ lấy được vật dụng cần thiết chỉ trong vài bước chân hay sải tay là lấy được. Mọi sinh hoạt ăn, ngủ nghỉ và làm việc đều tại một căn phòng thật thuận tiện.

   Dọn dẹp đơn giản: Tất cả đều ở chung một chỗ và buộc bạn phải tối giản nội thất. Nhờ vậy mà việc dọn dẹp không phải là vấn đề quá lớn.

   Thiết kế đa dạng: Bạn có thể sắp xếp và bài trí theo rất nhiều cách trong cùng một căn hộ. Điều này sẽ rất phù hợp nếu bạn thích sự mới mẻ. Không gian trong căn phòng được thay đổi liên tục. Giúp bạn có những trải nghiệm rất khác nhau trong cùng một căn phòng.

   Tiết kiệm năng lượng: Thay vì phải đầu tư rất nhiều quạt, máy lạnh, đèn cho các phòng. Bạn chỉ cần một chỗ cả căn phòng của mình. Nhờ vậy có thể tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường tốt hơn.

   Có nên mua căn hộ Studio

   Nhược điểm căn hộ studio cần lưu ý

   Sự riêng tư: Tính riêng tư khá kém là nhược điểm rất dễ thấy của loại hình căn hộ này. Chính vì vậy mà nó chỉ được sử dụng theo hình thức cá nhân hoặc vợ chồng mới cưới. Các nhu cầu khác như tiếp khách cũng khá là hạn chế và không được thuận tiện.

   Thời gian sở hữu ngắn: Tại Việt Nam bạn chỉ có thể sở hữu trong thời gian từ 25 đến 30 năm. Thời gian này sẽ phụ thuộc vào từng dự án mà bạn đặt mua. Vì vậy bạn sẽ cần tính toán rất kỹ dòng tiền và khấu hao tài sản. Đặc biệt cần cân nhắc đến phương án sang nhượng lại.

   Yêu cầu thiết kế khoa học: Bạn cần phải tham khảo thêm rất nhiều sản phẩm nội thất tối giản. Cần phải cân nhắc và tính toán rất kỹ nội thất trước khi mua. Nếu không bạn sẽ phải tính đến chuyện thanh lý vì không phù hợp.

 • Một số lưu ý khi mua căn hộ Studio

  • Căn hộ studio phù hợp với đối tượng nào?

   Căn hộ studio với lợi thế nhỏ gọn, nó phù hợp với những đối tượng sau:

   • Các cặp đôi mới cười, tài chính còn hạn chế;
   • Học sinh, sinh viên xa nhà cần nơi sinh sống, học tập;
   • Người độc thân, thích sự phóng khoáng.

   Căn hộ studio có đắt hơn/rẻ hơn căn hộ chung cư không?

   Trả lời: Căn hộ studio thông thường được xây dựng chỉ có 1 phòng, đơn giản nội thất. Nên về mặt bằng về giá nó có giá rẻ hơn so với căn hộ chung cư thông thường. Tuy nhiên bạn phải cân đối về mặt địa điểm, diện tích sử dụng và thị trường để có sự so sánh tốt nhất.

   Mua một căn hộ studio có phải là một ý tưởng tồi?

   Trả lời: Căn hộ studio chỉ phù hợp với một số khách hàng nhất định. Đặc biệt là người độc thân và mới cưới. Vì vậy đây không phải là ý tưởng tồi đối với người trẻ.

   Mẫu thiết kế căn hộ studio đẹp

   Pháp lý căn hộ Studio cần biết

   Căn hộ Studio phần lớn được xây dựng tại các thành phố lớn. Thời gian sở hữu là từ 25 đến 530 năm hoặc ngắn hơn. Về mặt pháp lý thì bạn có thể sở hữu theo hình thức sổ hồng được chuyển nhượng từ chủ đầu tư.

   Căn cứ Thông tư 21/2019/TT-BXD thì diện tích một căn hộ không được nhỏ hơn 25m2. Điều này khiến cho các căn hộ mini và căn hộ studio có diện tích nhỏ gặp vấn đề rất lớn. Nếu mua phải căn hộ này bạn sẽ gần như không thể được cấp sổ hồng.

   Việc chọn dự án đầu tư cần được cân nhắc vào uy tín của chủ đầu tư. Kèm với đó tìm hiểu rõ ràng về tiến độ và hình thức thanh toán. Phải thật sự cân nhắc để tránh gặp phải rủi ro đối với chủ đầu tư không uy tín.

   Vay vốn mua căn hộ

   Các loại hình dự án bất động sản có căn hộ Studio sẽ có sự tham gia của ngân hàng. Bạn sẽ được vay tối đa 70% giá trị tài sản cũng lãi suất 0% trong 18 đến 24 tháng. Tuy nhiên phần trăm tối đa được vay phụ thuộc vào bản thân bạn hơn là dự án. Tài sản thế chấp trực tiếp thường sẽ là chính căn hộ mà các anh chị mua. Chính vì vậy một kế hoạch tài chính cụ thể trước khi mua căn hộ Studio cực kỳ cần thiết.

   Xem thêm: Cách tính số tiền được vay ngân hàng mua nhà

    

Câu hỏi đầu tiên trước khi quyết định có nên mua căn hộ Studio là mua để làm gì? Bạn muốn nó phục vụ dòng tiền, tiêu dùng hay đòn bẩy tài chính. Thông thường sẽ có những mục đích sử dụng căn hộ Studio như sau.

Mua để ở

Là nhu cầu nhiều nhất đối với các bạn trẻ độc thân và gia đình mới cưới. Nhu cầu này thường sẽ tìm đến các dự án gần với nơi làm việc. Nếu bạn cần tư vấn một số căn hộ Studio phù hợp tại Đà Nẵng, Quảng Nam và miền Trung. Bạn có thể liên hệ mình qua 0929 292 606 để được tư vấn và hỗ trợ thêm.

Mua để cho thuê

Mua căn hộ, sửa lại và cho thuê nổi lên từ những năm 2008 tại Việt Nam. Cho đến nay nhu cầu thuê căn hộ studio, nhà ở cao cấp, trung cấp rất nhiều. Chính vì vậy một số nhà đầu tư sẵn sàng đầu tư mua căn hộ để cho thuê.Giá cho thuê một căn hộ khoảng từ 10 đến 20 triệu/tháng thì dòng tiền của nhà đầu tư sẽ được đảm bảo khá tốt.

Với nhu cầu này bạn cần thiết kế lại để có thể tối đa giá trị của sản phẩm. Từ đó mức giá cho thuê sẽ ổn hơn nhiều.

Mua để đầu tư

Nhu cầu này không quá nhiều trong thời điểm hiện tại vì số lượng cung không ít. Theo đánh giá của bản thân mình đối với việc mua để đầu tư với loại hình Studio sẽ không quá tốt trong giai đoạn dự án hoàn thiện. Mà bạn nên đầu tư vào giai đoạn có ưu đãi tốt nhất của dự án đó. Khi dự án đưa vào thương mại và nhà đầu tư thứ cấp giao dịch với nhau.

 • Dự án căn hộ Studio nổi bật tại Việt Nam

  • Là loại hình có sự phóng khoáng trong thiết kế và bố trí. Với mỗi diện tích và các loại nội thất khác nhau sẽ có cách bài trí khác nhau. Tùy vào khả năng thẩm mỹ và tài chính bạn sẽ có cách tạo ra sản phẩm của riêng mình.

   Căn hộ studio Đà Nẵng

   Đã xuất hiện tại nhiều quốc giá và Việt Nam. Được nhiều bạn tìm hiểu nhất là các bạn trẻ để mua và sử dụng. Ngoài ra cũng có không ít nhà đầu tư mua để cho thuê hoặc chuyển nhượng.

   Tham khảoCăn hộ studio đáng thuê nhất tại Đà Nẵng

   Một số dự án bất động sản nổi bật bạn có thể tham khảo để mua là:

   Shantira Beach Resort & Spa - Hội An

   Dự án căn hộ Studio Shantira Beach Resort & Spa

   Shantira Beach Resort & Spa là dự án bất động sản được đầu tư bài bản tại Hội An. Dự án này là một trong số dự án trọng điểm về loại hình căn studio tại Quảng Nam. Diện tích từ 38 đến 70m2 cùng giá bán từ 1 tỷ 6. Các căn Studio tại đây được nhiều gia đình trẻ có điều kiện tìm hiểu và đặt cọc. Dự kiến các căn hộ sẽ được bàn giao vào quý 4/2021.

   Căn hộ studio Hà Nội

   Là một thành phố trực thuộc TƯ, thị trường cho thuê căn hộ chung cư tại Hà Nội rất sôi động. Ngoài ra nhu cầu mua bán cũng được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Các dự án đáng chú ý tại Hà Nội:

   - Vincity Sportira - Tây Mỗ

   Căn hộ studio tại Tp.HCM

   Thành phố Hồ Chí Minh là đầu tàu kinh tế của nước ta. Số lượng dân cư tại đây cũng là cao nhất cả nước. Nhu cầu mua, thuê và cho thuê căn hộ studio tại Tp.HCM là cực kỳ lớn với phân khúc giá rẻ, trung cấp và cao cấp.

   Một số căn hộ studio đáng chủ ý tại Tp.HCM

   - Vincity - Quận 9

   Trên đây là một số chia sẻ của mình về chủ đề căn hộ studio là gì? Rất mong sẽ mang lại những kiến thức cần thiết đến quý anh chị.

   Giới thiệu: Nhà ở xã hội The Ori Garden Đà Nẵng

Chỉ vì căn hộ studio của bạn có diện tích 30m2 mà bạn không thể tạo ra một căn phòng thoải mái. Nghĩ đi nghĩ lại căn hộ của bạn chỉ như một ký túc xá được phóng to. Trên thực tế có rất nhiều ý tưởng thiết kế có thể giúp căn hộ của bạn trở nên thông thoáng và rộng rãi hơn. Điều hiển nhiên là bạn không thể mở rộng thêm diện tích (Trừ khi bạn phá bỏ các bức tường). Nhưng chỉ cần những ý tưởng thiết kế mới mẻ và khoa học. Bạn sẽ tối ưu hóa được diện tích sử dụng của căn phòng. Những gợi ý thiết kế căn hộ studio dưới đây sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để trang trí cho căn phòng của mình. Nào cùng bắt đầu.

 • Thiết kế căn hộ studio phong cách cây xanh

  • Cây xanh luôn là vật dụng trang trí không thể bỏ qua khi thiết kế căn hộ studio. Tuy nhiên để đảm bảo ban đêm được an toàn, các chuyên gia khuyên bạn nên đặt cây xanh ở phòng thoáng khí. Bởi vì vào ban đêm cây xanh sẽ thải ra khí CO2, như vậy sẽ rất nguy hiểm cho phòng kín.

   Mẫu thiết kế căn hộ studio cây xanh

   Mẫu thiết kế căn hộ studio cây xanh

   Mẫu thiết kế căn hộ studio cây xanh

   Không cần quá nhiều cây xanh, những cây như trong hình sẽ giúp căn phòng của bạn bổ sung sự xanh mát. Hãy áp dụng ngay cho căn hộ của mình nhé.

 • Thiết kế căn hộ studio phong cách cứng cáp

  • Đối với nam giới và các bạn nữ cá tính, sự cứng cáp giúp cuộc sống phóng khoáng. Những thanh sắt sơn đen. Những chiếc bàn đơn giản cùng chiếc tủ quần áo hình khối. Đây là những nội thất giúp bạn làm căn hộ studio của mình cứng cáp hơn.

   Thiết kế căn hộ studio cứng cáp

   Thiết kế căn hộ studio cứng cáp

   Thiết kế căn hộ studio cứng cáp

   Thiết kế căn hộ studio cứng cáp

 • Thiết kế căn hộ studio phong cách tối giản

  • Người trẻ ngày càng thích phong cách tối giản, cách thức này giúp bạn tiết kiệm được chi phí nội thất. Cuộc sống cũng đơn giản hơn. Thời gian cho việc dọn dẹp cũng ít đi.

    

   Mẫu thiết kế căn hộ studio đơn giản

   Mẫu thiết kế căn hộ studio đơn giản

   Mẫu thiết kế căn hộ studio đơn giản màu vàng

   Mẫu thiết kế căn hộ studio đơn giản màu trắng

   Mẫu thiết kế căn hộ studio đơn giản

   Mẫu thiết kế căn hộ studio đơn giản dạng ống

   Mẫu thiết kế căn hộ studio đơn giản rộng

   Mẫu thiết kế căn hộ studio đơn giản dạng ống

   Mẫu thiết kế căn hộ studio đơn giản

   Mẫu thiết kế căn hộ studio đơn giản kệ

   Mẫu thiết kế căn hộ studio đơn giản

   Mẫu thiết kế căn hộ studio đơn giản ảnh tường

   Trên đây là một số gợi ý của chúng tôi để giúp bạn có được một căn phòng thật ưng ý. Luôn giữ căn phòng mình thật tối giản và gọn gàng. Nó sẽ giúp cuộc sống của bạn được thoải mái nhất.

   Có thể bạn quan tâm08 kênh đăng tin cho thuê căn hộ tốt nhất

    

   BÀI VIẾT LIÊN QUAN

   Shophouse là gì? Đặc điểm, pháp lý, kinh nghiệm đầu tư Shophouse
   Shoptel là gì? Đặc điểm, pháp lý, có nên đầu tư Shoptel
   Indochina Riverside Complex - Bảng giá bán đất nền từ chủ đầu tư
   Diện tích thông thủy là gì? Cách tính và phân biết với diện tích tim tường

   Mạc Văn Trung - Chuyên viên tư vấn bất động sản khu vực miền Trung

   Hotline: 0929 292 606

   Địa chỉ: Số 98 đường 2 tháng 9, Hải Châu, Đà Nẵng

Có 0 bình luận

Để lại bình luận của bạn
Nhập thông tin của bạn
Chia sẻ

Liên hệ

Văn phòng dự án La Queenara Hội An

Địa chỉ: Đường Lạc Long Quân, Điện Dương, Điện Bàn, Quảng Nam
Hotline : 0929 292 606
Mở cửa 24/24

 

Email: admin@macvantrung.com
Website: macvantrung.com

DMCA.com Protection Status

Dự án đang triển khai

Mạc Văn Trung Blog - MacVanTrung.com

- Mạc Văn Trung Blog