Cò đất là gì? Cò đất ăn bao nhiêu phần trăm, có giàu không?

Dịch vụ môi giới bất động sản không còn xa lạ, nhất là trong bối cảnh thị trường bất động sản đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Nổi lên là phong trào “cò đất” tự do môi giới. Vậy cò đất là gì? Cò đất ăn bao nhiêu phần trăm, có giàu không? Tất cả sẽ được Mạc Văn Trung giải đáp qua bài viết sau đây.

Cò đất là ai?

Cò là từ dùng để chỉ những người lao động tự do, cung cấp thông tin, hỗ trợ người mua trong các giao dịch mua bán nhà đất. Cũng giống như nhân viên kinh doanh bất động sản, cò đất có nhiệm vụ giúp người mua tìm được dự án chất lượng, hỗ trợ thủ tục, môi giới.

Tuy nhiên, khác với kinh doanh bất động sản, cò đất hoạt động tự do, riêng lẻ, không chịu sự quản lý của bất kỳ đơn vị, tổ chức chính thức nào. Do tính tình rảnh rỗi nên chị có nhiều thời gian di chuyển, tìm hàng hơn. Dù không có lương cố định nhưng cò đất vẫn được hưởng phần trăm môi giới bất động sản.

Xem thêm: đất odt là gì

Cò đất ăn bao nhiêu phần trăm, có giàu không?

Ở Việt Nam, các hình thức giao dịch bất động sản chủ yếu thông qua cò đất là bán đất, nhà, cửa hàng, văn phòng kinh doanh. Để trả lời câu hỏi phần trăm là bao nhiêu, người mua cần hiểu rằng mức phí này phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Thông thường, phần trăm hoa hồng mà người môi giới hoặc công ty môi giới được hưởng sẽ phụ thuộc vào giá trị của từng hợp đồng. Nếu hợp đồng có giá trị lớn thì cổ tức được hưởng nhiều phần trăm. Ngược lại, nếu giá trị thấp, hãy tận hưởng với số tiền ít hơn.

Phần trăm hoa hồng nhận được trung bình từ 1% đến 2% giá trị hợp đồng thành công. Bên cạnh đó, nó còn phụ thuộc vào các điều khoản giao dịch cụ thể giữa các bên liên quan.

Lấy ví dụ về cách tính tiền cò đất như sau: Cò đất bán đất 3 tỷ đồng; Phần trăm hoa hồng nhận được có thể lên đến 2%. Sau khi trừ hết chi phí còn lại lãi khoảng 40 – 50 triệu đồng.

Ngoài phần trăm dự án, cò và chủ có thể thương lượng giá cố định, nếu nhiều hơn thì đó là số tiền mà cò được hưởng. Hai bên cần thương lượng rõ ràng bất động sản đó là bao nhiêu, vì sau này có thể phát sinh thêm nhiều giao dịch khác.

Xem thêm: đất hnk là gì

Yếu tố để trở thành cò đất

Nghề môi giới bất động sản khá phổ biến hiện nay. Nhiều người coi nghề làm đất là một nghề có thu nhập chính. Tuy nhiên, có nhiều người theo đuổi công việc này nhưng không phải ai cũng thành công. Có một số điều mà người khởi xướng nên có nếu muốn theo đuổi công việc này!

Có định hướng nghề nghiệp

Tương tự với bất kỳ ngành nghề nào, để trở thành một trigger, bạn cũng cần có định hướng nghề nghiệp cho bản thân. Trước hết, chúng ta cần tìm hiểu kỹ thông tin, đặc điểm của ngành qua mạng Internet hoặc qua bạn bè, những người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản.

Khi vạch ra định hướng nghề nghiệp, lựa chọn hướng đi và con đường phát triển phù hợp sẽ mang lại nhiều cơ hội thành công hơn? Đặc biệt, cần xác định mức thu nhập mà mình mong muốn trong tương lai là bao nhiêu, thời gian đạt được …

Nhìn nhận cụ thể và gắn liền với năng lực, đặt mục tiêu phấn đấu hoàn thiện từng ngày. Đọc thêm về những người đã thành công trong lĩnh vực bất động sản. Khi đã có cái nhìn tổng quan nhất về nghề cò đất, bạn cần bắt đầu bằng việc tham gia các nhóm liên quan đến lĩnh vực bất động sản.

Sẵn sàng tinh thần

Cò có thu nhập cao vì bất động sản là tài sản có giá trị lớn, nhưng cũng đồng nghĩa với việc công việc đó không hề đơn giản.

Có những thời điểm may mắn, bạn có thể nhận được khoản hoa hồng trên trời từ một bản hợp đồng khủng. Nhưng cũng có những thời điểm khó khăn kéo dài hàng tháng mà không thể giao dịch thành công, đồng nghĩa với việc không có thu nhập.

Để vượt qua cơn khủng hoảng tài chính, chủ nhà cần chuẩn bị tâm lý. Quyết tâm làm cò và muốn tồn tại với nghề bạn cần chấp nhận rủi ro và vượt qua thử thách.

Chuẩn bị mặt tài chính

Bên cạnh sự chuẩn bị chu đáo thì việc bắt tay vào làm máy kéo cũng cần có nguồn tài chính vững chắc. Cò không phải là sân chơi của tay không. Cần tiền để duy trì sinh hoạt, cuộc sống hàng ngày để qua giai đoạn không thể chốt giao dịch.

Cần tiền để xây dựng trang web, để chạy quảng cáo. Không chỉ những nhà môi giới chuyên nghiệp mà hiện nay nhiều đại lý cũng đang chạy quảng cáo. Chạy quảng cáo là cách hiệu quả nhất để bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Chuẩn bị tốt về kỹ năng, kiến ​​thức và kinh nghiệm

Trước khi bắt tay vào công việc đất nền, bạn cần tìm kiếm thông tin, tìm hiểu thị trường bất động sản, có hiểu biết về pháp luật và các kỹ năng mua bán cơ bản. Nếu không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt kiến ​​thức, cò đất rất dễ sa vào bất động sản không rõ nguồn gốc, thậm chí bị chính người mua lừa.

Có thể bạn quan tâm: đất ont là gì

Phân biệt môi giới bất động sản và cò đất

Chứng chỉ hành nghề có giá trị pháp lý

Những nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp đều mang trong mình những tấm bằng để nâng cao uy tín và tạo được niềm tin từ khách hàng. Các nhà môi giới luôn cần nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng trước khi tư vấn cho khách hàng.

Trong khi đó, cò đất thường hành nghề tự phát, không qua trường lớp đào tạo nên không có chứng chỉ hành nghề. Có thể nhiều người cố gắng tìm cò bằng cách đi theo một bậc thầy về cò có kinh nghiệm. Cũng có người bỏ tiền ra mua các khóa học trực tuyến và tự nhận là của mình.

Kiến thức và kỹ năng về thị trường bất động sản

Các nhà môi giới bất động sản sẽ có kiến ​​thức sâu rộng về thị trường bất động sản, đồng thời họ cũng có kỹ năng chuyên nghiệp để cung cấp và phân tích thông tin bất động sản một cách khách quan cho khách hàng. . Kiến thức môi giới trải dài từ thủ tục hành chính, chất lượng dự án, phong thủy, thủ tục mua bán.

Cò không có nhiều kiến ​​thức và kỹ năng để phân tích sâu thị trường bất động sản, tạo bức tranh toàn cảnh để khách hàng nhìn rõ ưu nhược điểm của khu đất. Nhưng bù lại, họ có tài ăn nói khéo léo và thuyết phục khách hàng ký hợp đồng mua bán. Các cò đất thường tập trung vào lợi ích của mảnh đất mà bỏ qua những thiệt thòi của khách hàng để vung tiền.

Xem thêm: đất skc là gì

Lời kết

Trên đây là toàn bộ nội dung để giải đáp câu hỏi Cò đất là gì? Cò đất ăn bao nhiêu phần trăm, có giàu không? Thị trường bất động sản là thị trường luôn tạo ra giá trị thu nhập lớn nên đây là cơ hội kiếm thêm thu nhập cho nhiều người. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn đọc để có thể định hướng nghề nghiệp cho mình trong lĩnh vực bất động sản.

Bài Viết Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Mới