Sông cổ cò được khơi thông - Cơ hội lớn cho bất động sản Hội An

29/06/2021

Có 0 bình luận

Viết bởi Mạc Văn Trung - 375 lượt xem
Sông cổ cò là con sông nối liền Đà Nẵng và Hội An với chiều dài 25km. Sông Cổ Cò được Quảng Nam duyệt kinh phí nạo vét cải thiện cảnh quang.

Mới đây hội thảo khoa học được tổ chức nhằm phát triển dòng sông Cổ Cò tại Hội An. Được tổ chức bởi tạp chí Nhà đầu tư cùng với UBND tỉnh Quảng Nam và UBND thành phố Đà Nẵng. Tại hội thảo này chủ tịch UBND Quang Nam đ/c Lê Trí Thanh đã cho rằng: Việc khơi thông sông Cổ Cò cùng với phát triển kinh tế xã hội khu vực không chỉ là mong đợi của 2 địa phương. Mà đối với các nhà đầu tư, cư dân sống tại khu vực này.

Sông Cổ Cò có tên khác là Lộ Cảnh Giang. Là dòng sông chạy dọc bờ biển, xưa này là tuyến sông huyết mạch. Dòng sông dài 25km nối liền Sông Hàn của Đà Nẵng và Sông Thu Bồn của Quảng Nam. Đối với người dân khu vực dòng sông này là điểm thắt nối liền Hội An yên bình và Đà Nẵng năng động. Chính nhờ vậy mà hoạt động giao thương nơi đây trở nên tấp nập, trên bến dưới thuyền. Nhiều người dân địa phương kể lại từng chứng kiến ghe thuyền buôn bán tấp nập. Tuy nhiên dần dần con sông chống chọi với bão lũ đã bị phá và vùi lấp. Đây cũng là yếu tố tác động làm lụi tàn thương cảng Hội An sầm uất.

Bất động sản ven sông Cổ Cò

Tuy trong các tư liệu lịch sử rất ít nói về dòng sông Cổ Cò. Tuy nhiên theo lãnh đạo của Đà Nẵng và Quảng Nam dự án nạo vét dòng sông sẽ khẳng định vị thế của nó đối với kinh tế, xã hội và địa thế trong khu vực.

Sông Cổ Cò được Quảng Nam - Đà Nẵng đề cập từ năm 1994. Nơi đây như là dòng sông có vai trò quan trọng tới kinh tế, xã hội và môi trường đô thị. Có ảnh hưởng lớn đến kinh tế tại đây nhất là khu vực Điện Nam - Điện Ngọc. Dòng sông đã tăng thêm giá trị cả về kinh tế và du lịch nghỉ dưỡng ven sông. Minh chứng là gần đây có rất nhiều dự án Bất động sản nghỉ dưỡng lớn được xây dựng. Có thể kể đến như La Queenara Hội An - Khu đô thị nghỉ dưỡng phức hợp đầu tiên tại Việt Nam.

Dự án nạo vét sông Cổ Cò

Theo đ/c Ngô Ngọc Hùng - PGĐ Sở xây dựng Quang Nam, song song cùng khơi thông dòng sông Cổ Cò. Tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng đang lên kế hoạch thiết kế các đô thị ven biển và ven sông. Với quy mô lên đến 1.586ha cùng với dân số 60.000 người ước đạt đến năm 2030. Tuyến sông dài 28km nối liền Đà Nẵng - Hội An được đầu tư 1.300 tỷ đồng để nạo vét 90m mặt sông. Cùng với đó là quy hoạch cảnh quan hai bên bờ sông với diện tích trung trình 130m cho mỗi bên.

  • Tuyến sông Hàn - Ngũ Hành Sơn - Hội An

    • Rất nhiều doanh nghiệp lữ hành tại Đà Nẵng và du lịch Hội An trông ngóng tuyến sông Hàn - Hội An. Du khách đến với Hội An không chỉ để đi bộ mà học thích các dòng sông nơi đây. Có thể kể đến như dòng sông Hoài, bãi biển An Bàng, biển Cửa Đại v.v. Chính vì thế tuyến sông Hàn - Ngũ Hành Sơn - Hội An sẽ mở ra tuyến du lịch mới cho địa phương. Từ đó cá công ty lữ hành sẵn sàng đầu tư mạnh mẽ hơn cho du lịch ven sông tại đây.

      Hiện tại nếu muốn đi thuyền máy tới Hội An phải mất tới 6 tiếng. Nếu sông Cổ Cò được đưa vào nạo vét và hoạt động tốt thì chỉ cần khoảng 1 tiếng 30 phút. Đây là cơ hội lớn cho sông Cổ Cò.

Cuối năm 2019 đến nay có rất nhiều dự án bất động sản lớn tại khu vực được triển khai. Chính sách thông thoáng từ địa phương cộng với tiềm năng du khách lớn. Có nền tảng từ kinh tế Đà Nẵng cùng nội tại du lịch Hội An. Dòng sông Cổ Cò được khai thông là mấu chốt cho các dự án bất động sản ven sông được thắp sáng.

Tiềm năng nhà phố ven sông Cổ Cò

Sông Cổ Cò trở thành điểm nóng của rất nhiều dự án bất động sản ven sông. Có thể kể tới La Queenara Hội An, Casamia Calm Hội An. Sắp tới sẽ là làn sóng đầu tư lớn đổ về đây với phân khúc nghỉ dưỡng cao cấp.

 

Có 0 bình luận

Để lại bình luận của bạn
Nhập thông tin của bạn
Chia sẻ

Liên hệ

Văn phòng dự án La Queenara Hội An

Địa chỉ: Đường Lạc Long Quân, Điện Dương, Điện Bàn, Quảng Nam
Hotline : 0929 292 606
Mở cửa 24/24

 

Email: admin@macvantrung.com
Website: macvantrung.com

DMCA.com Protection Status

Dự án đang triển khai

Mạc Văn Trung Blog - MacVanTrung.com

- Mạc Văn Trung Blog