Telesale - Tránh 4 điều này sẽ thành công vượt bậc về doanh số

27/06/2021

Có 0 bình luận

Viết bởi Mạc Văn Trung - 580 lượt xem
Telesale là công việc mà nhiều bạn trẻ mới ra trường lựa chọn. Tuy nhiên rất nhiều bạn telesale gặp những vấn đề khiến bạn khó thành công.

Telesale hay còn được gọi là bán hàng qua điện thoại là công việc nhiệu bạn trẻ lựa chọn.Thật chất nếu gọi Telesale là bán hàng qua điện thoại chưa được chính xác vì nó chỉ là bước đầu tiên trong khâu bán hàng. Đúng vậy nó chỉ là bước đầu tiên trong rất nhiều bước để chốt được đơn hàng. Nhưng đây cũng là bước chiếm tỉ trọng rất lớn đến quyết định mua hàng của người nghe.

Đầu tiên Trung xác định với bạn đọc rằng phong cách bán hàng của Trung là phong cách "Có lòng tự trọng". Ban đầu mình muốn dùng từ "Chảnh" nhưng nó có khả năng gây hiểu lầm nên thôi. Bán hàng có tự trọng ở đây có nghĩa là mình tôn trọng đối phương và công việc mình đang làm. Từ đó việc spam đến người không có nhu cầu là điều Trung không bao giờ làm.

 

Telesale là công việc giao tiếp ban đầu với KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG qua điện thoại. Và đây cũng là khâu làm quen và lắng nghe những nhu cầu đầu tiên của khách hàng. Từ đây bạn sẽ định vị được khách hàng này thuộc dạng nào và sẽ cần lên kế hoạch bán hàng.

Bán hàng tận tâm

Telesale tại Việt Nam thường được nhận định với hình ảnh rất xấu. Không phải ngẫu nhiên như vậy. Phần nhiều là do rất nhiều công ty, đội sale có văn hóa Spam khiến khách hàng kinh sợ. Vì thế nghề này vẫn chưa ở vị trí xứng đáng của nó. Trong bài viết này hãy cùng điểm qua 4 sai lầm mà rất nhiều bạn Telesale gặp phải trong quá trình gọi điện của mình.

Xem thêm

 Khi muốn bỏ cuộc, đừng nghĩ tới lý do bắt đầu

 [Khởi nghiệp] Hãy cứ khát khao, nhưng chớ dại khờ

 

Để thành công làm đúng thôi thì chưa đủ. Bạn cần phải hạn chế những sai lầm khiến những cơ hội của bạn biến mất. Chính vì thế mình luôn tin rằng việc bớt sai sẽ giúp bạn tiến lên và tốt hơn. Cùng xem 4 điều mà mọi telesale mới vào nghề cần tránh để thành công.

 • Không tìm hiểu trước về khách hàng

  • "Dạ em chào anh, không biết anh tên gì ạ".

   Một câu vào đầu thể hiện sự thiếu quan tâm và tìm hiểu chỉ muốn làm xong chuyện. Khi bắt đầu cho bất kỳ cuộc gọi nào bạn cần phải tìm thêm thông tin của người bạn sẽ gọi trước. Bạn cần hiểu độ tuổi, vùng miền, mối quan tâm và đoán nhận tính cách của họ. Từ đó bạn sẽ có cách tiếp cận phù hợp về ngôn từ, chiến thuật và cả cách đặt vấn đề hơn.

   Sai lầm không tìm hiểu khách hàng khi telesale

   Đừng cố gắng làm xong chuyện, đừng cố gắng gọi được nhiều người để mong rằng họ sẽ chấp nghe cuộc gọi của mình. Hãy đánh chắc, thắng chắc. Khi bạn gọi thì bạn phải hiểu về đối phương chút ít đã. Đừng vồ vập quá.

 • Nói không rõ ràng, lắp bắp

  • Điều này rất dễ gặp ở các bạn không có khả năng giao tiếp tốt. Mà không giao tiếp tốt mà tham gia bán hàng để thành công thì chỉ khi bạn rất giỏi chuyên môn mà thôi. Mà ngay cả khi giỏi chuyên môn bạn cũng phải không ngừng trau dồi.

   Rất nhiều bạn telesale không hề để ý cảm xúc của người nghe. Nói chuyện lắp bắp, trống không, không có trọng tâm. Điều này rất dễ thấy ở các bạn nam hoặc các bạn mới vào nghề. Vì lý do này mà tỷ lệ Nữ làm Telesale lại chiếm số lượng cao hơn Nam khá nhiều.

   Sai lầm telesale nói không rõ ràng

   Hãy tập nói, đọc sách báo liên tục để thêm vốn từ, rèn luyện với bản thân. Hãy giao tiếp nhiều ngoài thực tế để dễ dàng hoạt ngôn trong cuộc nói chuyện ban đầu này.

 • Không có kịch bản cho cuộc trò chuyện

  • Điều này sẽ rất khó bởi vì sẽ có nhiều vấn đề trong cuộc gọi điện mà bạn phải phản ứng một cách tự nhiên. Không ít bạn phải kết thúc cuộc gọi bởi vì không có giải pháp cho vấn đề khách hàng đang nói. Lý do lớn bởi vì chưa đủ trải nghiệm hoặc không chịu rút kinh nghiệm và sửa đổi.

   Sai lầm không có kịch bản cuộc nói chuyện

   Đầu tiên hãy viết ra các kịch bản và tập luyện liên tục. Sau mỗi lần thất bại bạn cần biết lý do và khắc phục liên tục. Dần dần kịch bản sẽ ở trong đầu bạn và bạn sẽ phản xạ tốt và xử lý tình huống tuyệt vời.

 • Gọi người không có nhu cầu

  • Bộ phận tìm kiếm khách hàng có nhu cầu có nhiều cách để có thông tin số điện thoại. Có một số đơn vị mua data để có cho telesale gọi điện. Đây là cách mình hết sức lên án và luật pháp cũng không cho phép.

   Vì vậy lời khuyên của mình là hãy là người bán hàng "Có tự trọng". Bạn sẽ không đạt được kết quả gì khi cứ tiếp tục gọi spam như vậy. Hãy tìm con đường có giá trị.

   Telesale gọi khách hàng không có nhu cầu

   Trên đây là 4 điểm mà một người Telesale cần tránh mà mình chia sẻ cho các bạn. Các bạn cũng có thể tham khảo chia sẻ 6 cách để nhân viên tự tạo động lực để có thêm những kiến thức thú vị.

Có 0 bình luận

Để lại bình luận của bạn
Nhập thông tin của bạn

Liên hệ

Văn phòng dự án La Queenara Hội An

Địa chỉ: Đường Lạc Long Quân, Điện Dương, Điện Bàn, Quảng Nam
Hotline : 0929 292 606
Mở cửa 24/24

 

Email: admin@macvantrung.com
Website: macvantrung.com

DMCA.com Protection Status

Dự án đang triển khai

Mạc Văn Trung Blog - MacVanTrung.com

- Mạc Văn Trung Blog