Tôi đã bị sếp chinh phục bằng cách nào

19/08/2021

Có 0 bình luận

Viết bởi Mạc Văn Trung - 292 lượt xem
Tôi may mắn được làm việc, học tập từ một người sếp tuyệt vời. Sếp tôi đã chinh phục và khiến tôi cống sức hết mình cho doanh nghiệp.

Xin chào các anh chị, vào cách đây hơn 1 năm Trung có chia sẻ đến anh chị bài viết cách quản lý sếp hiệu quả. Bài viết này được đúc kết ngắn gọn từ những gì được anh Nguyễn Hữu Long chỉ dạy và theo một người anh, người thầy để được chỉ dạy.

Bài viết này là đúc kết thêm về công tác nhân sự, tài lãnh đạo của một người sếp, một người leader. Nhân bài viết này Trung cũng muốn gửi thêm một lời tri ân, lời cảm ơn tới anh Cao Trung Hiếu. Người đã khai minh cho Trung rất nhiều điều trong công việc và cuộc sống.

Sếp đã hạ gục tôi ra sao

Tôi bắt đầu bước vào công ty từ vị trí quản lý của một đơn vị không quá lớn. Nhưng căn bản cũng có chút ít kinh nghiệm làm việc độc lập trong ngành F&B. Năm đó tôi 24 tuổi.

Cách sếp tôi tuyển dụng

Với hăm hở kiếm tiền tuổi 24 và đầy nhiệt huyết. Tôi tìm kiếm trên mạng xã hội và tìm đến anh bằng 1 bài viết tuyển dụng cực NÉT. Sự khác biệt rõ rệt của anh so với các công ty khác. Anh cho tôi thấy:

  • Tôi sẽ là ai trong tương lai
  • Tôi sẽ được gì nếu làm được việc (Bảng lương rất chi tiết)
  • Kết quả của các nhân viên khác tại vị trí này
  • Lộ trình đào tạo cho một người mới như tôi
  • Đặc biệt anh không yêu cầu bằng cấp. Anh yêu cầu ĐƯỢC VIỆC.
  • Yêu cầu khá đơn giản: Điền form + đăng tải 1 video giới thiệu bản thân.

 

Nhiều anh chị sẽ nói điều này khác gì với các công ty khác. Khác lắm đấy ạ. Các công ty khác toàn chung chung thôi. Họ đưa ra thông tin và làm nhân sự phải liên hệ rồi qua nhiều khâu hoặc đến khi vào làm mới biết được.

>> Ấn tượng ban đầu là mình phải bằng mọi cách được theo anh ấy. Vì sự rõ ràng này đúng với cái mình tìm kiếm và cũng nghĩ rằng cách anh ấy làm sẽ giúp mình phát triển cực tốt.

Quyết định nộp CV vào công ty và chỉ công ty của anh. Thật may, tôi được tuyển mà không cần phỏng vấn gì cả.

Từ người không biết gì tôi thành nhân viên kinh doanh tốt nhất sau 4 tháng

Dù công ty nhỏ nhưng thật sự có võ, HỆ THỐNG ĐÀO TẠO từ văn hóa doanh nghiệp, quy trình bán hàng được anh đưa ra cụ thể, rõ ràng mà bất kỳ ai chỉ cần học cấp 2 xong là đã có thể hiểu và làm được. Trong 3 ngày một nhân viên mới đã có thể hòa nhập và bắt đầu bán hàng.

Anh ép tôi phải hỏi, phải thắc mắc những điều không hiểu. Những vấn đề cũ, đã được đào tạo trước kia cho nhân viên, anh gửi video cho tôi xem, nếu không hiểu thì hỏi tiếp để rõ hơn. Nếu đã hiểu thì phải có khắc phục vấn đề của mình và ra được kết quả.

Sếp dạy cho tôi:

Không phải ai cũng là khách hàng, lọc trước đỡ tốn thời gian

Đừng tốn thời gian gọi cho người không có nhu cầu

Doanh số = Số người tiếp cận x tỉ lệ chuyển đổi x giá bán

Để gia tăng doanh số cần: Tăng người tiếp cận với chi phí tốt nhất.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi bằng cách lắng nghe, thấu hiểu khách hàng, hiểu ngành nghề và dứt điểm.

Hãy bán mình với giá cao nhất có thể. Đừng bán rẻ bản thân.

Cứ như vậy sau 4 tháng mức thu nhập của tôi tại công ty đã may mắn vọt lên $1,200 ở tuổi 25 (Chưa kể doanh thu bán sản phẩm liên quan).

>> Người trẻ cần chọn đúng nơi làm việc, đúng sếp để theo. Lương cao không phải vấn đề, khi có giá trị lương của bạn tự khắc sẽ cao.

Sếp không phải sếp, sếp là bạn

May mắn được làm việc trong công ty không quá nhiều nhân sự. Tôi được gần gũi và chịu sự ảnh hưởng của anh rất nhiều. Học được cách sống, cách tư duy, cách cho đi, cách đào tạo và làm hệ thống.

Chính vì vậy mình hay khuyên các bạn trẻ hãy nên làm công ty nhỏ trước sau đó làm 1 công ty lớn. Để được trải nghiệm sự khác biệt và xem sự phù hợp. Đặc biệt chọn đúng sếp để theo là điều tiên quyết để phát triển bản thân trước 30 tuổi.

Tôi và sếp cùng nhau làm những điều thú vị và hướng đến khách hàng mục tiêu. Tổ chức các khóa học cộng đồng. Tệp khách hàng của công ty được mở rộng. Sản phẩm ngày càng được hoàn thiện để hướng theo nhu cầu khách hàng hơn.

Sếp và mình giống nhau ở chỗ là cả 2 đều không thích nhậu. Chỉ tập trung làm việc. Không thích dông dài, ngắn gọn và hiệu quả là được. May cũng nhờ thế mà kết quả công việc cũng được nâng lên.

Chính nhờ sự gần gũi này mà gần như lúc đó mình chỉ có nghĩ làm sao để gia tăng giá trị. Để mang lại lợi ích cho khách hàng. Để mang lại doanh thu cho công ty chứ hoàn toàn chả nghĩ công ty đang bóc lột gì cả.

>> Khi làm bạn với sếp, bạn sẽ được truyền cảm hứng, tự giác làm việc và thấu hiểu nỗi đau của sếp. Lúc đó bạn chẳng còn ỉ i và tị nạnh hơn thua trong công việc nữa.

Tạm kết

Cảm ơn anh chị đã đọc đến cuối bài chia sẻ. Một câu chuyện thực tế của bản thân mình và người anh, người thầy, người sếp đáng quý. Thật ra một nhân sự đi làm họ có rất nhiều nỗi băn khoăn và nỗi đau. Mà nếu người lãnh đạo, trưởng nhóm thấu hiểu và biết cách khơi lên tiềm năng của họ. Thì họ sẽ hết sức cống hiến cho doanh nghiệp.

Nhân sự họ đi làm cần lương, nhưng không phải là lương cao khi họ chưa làm được việc. Trả lương cao mà họ không có giá trị trong doanh nghiệp thì họ cũng hỗ thẹn mà bỏ đi hoặc ở lại và bào rút sức lực của doanh nghiệp.

Nhân sự họ đi làm không phải chỉ vì tiền: Có người cần một nơi làm việc để có một tuổi trẻ không tệ. Có người muốn được học hỏi, phát triển tư duy của mình. Có người theo công ty chỉ vì một người sếp đáng để trân quý.

Vậy xin hỏi quý anh chị trong group mình. Tại sao nhân sự tại công ty phải sống chết vì doanh nghiệp của anh chị?

 

Có 0 bình luận

Để lại bình luận của bạn
Nhập thông tin của bạn

Liên hệ

Văn phòng dự án La Queenara Hội An

Địa chỉ: Đường Lạc Long Quân, Điện Dương, Điện Bàn, Quảng Nam
Hotline : 0929 292 606
Mở cửa 24/24

 

Email: admin@macvantrung.com
Website: macvantrung.com

DMCA.com Protection Status

Dự án đang triển khai

Mạc Văn Trung Blog - MacVanTrung.com

- Mạc Văn Trung Blog