Chông chênh tuổi 24 - Mất cân bằng đến quyết định sai lầm

01/08/2021

Có 0 bình luận

Viết bởi Mạc Văn Trung - 390 lượt xem
Tuổi 24 là độ tuổi rất đẹp để chúng ta hết mình với những trải nghiệm. Tuy nhiên đây là độ tuổi chứng kiến những sai lầm khiến ta hối tiếc

Con người là một thực thể rất khó giải thích với hàng triệu nghiên cứu về tâm lý. Chúng ngày càng chất cao lên những nghiên cứu để giải thích sự phức tạp đó. Tâm lý của con người rất phức tạp thể hiện tính chất của một động vật bậc cao. Chính vì vậy chúng ta luôn có những cảm xúc vui - buồn, giận hờn, chán ghét v.v.  Và tuổi 24 một giai đoạn khó khăn với những sai lầm.

Tuổi 24 luôn là độ tuổi tràn đầy sức sống, khi đó ta trẻ, ta năng lượng và muốn trải nghiệm mọi thứ. Nhưng khác với tuổi 18, chúng ta đã có chút ít kinh nghiệm sau khi ra trường. Ta bắt đầu suy nghĩ về những chuyện tương lai. Lúc đó ta cùng là lúc ta bắt đầu những suy nghĩ tiêu cực, mất cân bằng và đưa ra những quyết định sai lầm.

Sai lầm tuổi 24

Sau 1 năm ra trường đối với các bạn học đại học, sự hăm hở bước vào một môi trường làm việc nguôi dân. Nhớ những ngày đầu bước vào công ty chúng ta mang theo quyết tâm và năng lượng cao nhất. Quyết tâm thể hiện những điều mình được học, được trải nghiệm để được công nhận. Mức lương lúc đó nhìn mà chán lắm vì mấy ai chịu trả lương cao có sinh viên mới ra trường đâu. Không sao, làm được việc trước đã.

Người hạnh phúc

24 tuổi chúng ta đã trải nghiệm được chút ít hỉ nộ ái ố của cuộc sống, công việc. Có những khi ta chán ghét nơi làm việc vì những điều không như ý. Có lúc ta lại thấy bản thân thật vô dụng cái gì cũng không biết. Rồi thấy những đồng nghiệp khác, anh chị có kết quả thật tốt. Trong khi mình chả được đúng với kỳ vọng. Lúc đó ta bắt đầu stress và bí bách.

Chuyện tình cảm cũng đôi lúc gặp trục trặc. Bạn đối phương của chúng ta cũng có công việc như mình. Hai đứa bắt đầu ít dành thời gian cho nhau hơn lúc trước và tập trung cho công việc. Có cặp đôi vẫn giữ được sự cân bằng nhưng cũng không ít cặp đôi không thể vượt qua. Lúc đó họ mất nhau mãi mãi. Để rồi những khoảng trống sẽ được lấp đi bằng công việc.

NGƯỜI HẠNH PHÚC KHÔNG PHẢI LÀ ÍT SAI LẦM - HỌ BIẾT CÁCH XỬ LÝ TRƯỚC KHI SAI LẦM DIỄN RA

Thất tình, vùi đầu vào công việc

Tôi và cô ấy đã từng yêu nhau không biết ngày mai và đã có nhiều kỉ niệm thật đẹp. Rồi sự vô tâm, chỉ biết vùi đầu công việc. Lúc đó tôi nghĩ rằng chỉ cần kiếm tiền trước cái đã. Các chuyến đi chơi, đi ăn sẽ bù đắp lại sự vô tâm kia. Nhưng thật sự có vậy không??? Nó không diễn ra như vậy.

Lao vào công việc

Tình cảm của con người là thứ phụ thuộc rất nhiều vào cảm xúc. Cảm xúc tốt sẽ tích lũy cho tình yêu lâu bền, cảm xúc tiêu cực cũng vùi chôn đi tình cảm đó. Khi con người ta mất đi sự quan tâm thường có một cách đột ngột, thường họ sẽ cảm nhận rất rõ và đặt câu hỏi, rất nhiều câu hỏi.

Tại sao vậy?

Hết yêu rồi hay sao?

Làm gì có ai cả ngày bận đến nỗi không nhắn được 1 câu chứ?

Sao đối phương có thời gian quan tâm tới mối quan hệ khác, mà bỏ mình bơ vơ?

Rất nhiều cầu hỏi trong đầu, nhất là đối với những người có sự nhạy cảm với sự thay đổi. Lúc đấy là lúc sự thử thách với cả hai lại được đặt ra. Lúc đó nếu không giải quyết, ngồi lại cùng nhau và chia sẻ, lúc đó bạn sẽ mất đi một người quan trọng.

Tuổi 24 mất nhau

Tôi kém may mắn vì không đủ kinh nghiệm để vượt qua. Chính vì thế mà tôi chọn tiếp tục vùi đầu vào công việc. Đôi lúc tôi cứ nghĩ nếu mà lúc đó mình đủ kinh nghiệm để xử lý thì có khi lại khác. Nhưng rồi có quay lại được đâu, cứ tiếp tục sống và tốt hơn thôi.

TUỔI 24 RẤT DỄ MẤT NHAU

Mất cân bằng

Sự mất cân bằng là điều dẫn tới những hệ lụy mất mát. Khi bạn quá tập trung cho công việc. Tâm trí và thời gian sẽ chỉ dồn vào một thứ đó là công việc. 24 tuổi rất khó nếu bạn chưa đủ trải nghiệm để nhận thấy sự mất cân bằng này. Bạn vùi đầu vào công việc và ngày càng lại càng mất cân bằng.

Công việc - Tình yêu - Gia đình luôn là một kiềng ba chân cần sự cân bằng. Chắc chắn rằng sẽ có lúc kiềng này được ưu tiên hơn nhưng hãy đừng để chúng mất cân bằng quá lớn.

Hãy lạc quan

Ta thường chọn lối giải thích cho bản thân: Không sao đâu, đối phương sẽ hiểu mình đang cố gắng mà. Nhưng thật sự có phải vậy không? Không đâu! Tại sao đối phương phải tiếp tục yêu thương bạn trong khi họ cũng cần một ai đó để sẻ chia. Lúc họ cần ai đó để tâm sự thì bạn lại bạn. Một lần, hai lần rồi nhiều lần bạn không xuất hiện lúc đối phương.

Khi những sự sẻ chia ít hơn, sự kết nối ít hơn. Rồi điều gì đến cũng sẽ đến thôi. Nhớ rằng, mọi mối quan hệ cần có sự quan tâm, yêu thương trong lòng thôi là chưa đủ. Đừng vì sự mất cân bằng, sự vùi đầu kia mà mất đi sự yêu thương kia.

MẤT CÂN BẰNG LÀ LỰA CHỌN - KHÔNG PHẢI ĐIỀU HIỂN NHIÊN

Công việc cần có thời gian để hoàn thiện

Bạn biết đấy, chúng ta cần ít nhất 10.000 giờ với 1 công việc để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đó. Tuổi 24 chúng ta chưa nhận được điều này thì chúng ta rất dễ tự áp lực cho mình. Không biết cách làm, người khác tốn chỉ 1 giờ mà có khi mình cả tuần chưa xong. Lúc đó ta thấy bản thân thật kém cỏi, mọi thứ thật mù mịt.

Rồi cũng có một ngày đẹp trời ta cảm thấy khó ở. Chán ghét công việc mình đang làm và thấy bất an. Điều này đến từ việc chưa xác định được tốt mục tiêu và mục đích sống của mình. Khi chưa xác định được mục đích sống bạn sẽ rất dễ bị những lúc như vậy. Sự chông chênh sẽ càng dễ được bạn nhận ra hơn.

Cân bằng cuộc sống

Hãy luôn nhớ rằng

- Bạn phải luôn không ngừng học hỏi, tốt hơn trong công việc. Sáng tạo và đổi mới để đi lên. Hôm nay không tốt, 1 tháng sau sẽ tốt. Đừng quá áp lực, tâm lý tốt mới làm việc tốt được.

- Mỗi người là thực thể có nội tại khác nhau. Chính vì vậy phong cách và kiểu làm việc cũng khác nhau. Đừng cố gắng bắt chước bất kỳ ai. Hãy luôn là chính bạn, làm điều bạn cho là đúng.

- Trò chuyện với bản thân, chấp nhận những hạn chế của mình là bước đầu tiên để hiểu mình. Chỉ có hiểu mình thì bạn mới có thể tốt lên được. Vì không biết không tốt cái gì thì sao biết cách để sửa đổi.

- Công việc là một phần của cuộc sống. Người thông thái sẽ tìm thấy niềm vui cuộc sống trong mọi khoảnh khắc, ngay cả trong công việc áp lực. Hãy tận hưởng sự khó khăn và xem nó là niềm vui.

CHÚNG TA ĐỀU CHƯA TRƯỞNG THÀNH - CHÚNG TA HỌC CÁCH TRƯỞNG THÀNH

Yêu thương và tốt hơn mỗi ngày

Chỉ có người không làm gì mới không sai lầm thôi. Bạn và tôi sẽ cần có những sai lầm đó để trưởng thành. Nhưng cũng phải nhớ rằng càng ít sai lầm càng tốt. Tuổi 24 của tôi đã trôi qua được 2 năm và nó là một thời gian không dễ dàng. Khi nhìn nhận lại tôi chọn cách mỉm cười và lấy nó làm bài học phải nhớ. Và chắc chắn rằng mình sẽ không lặp lại những sai lầm đó một lần nào nữa.

Hãy yêu thương và tốt hơn mỗi ngày. Bạn sẽ tìm được hạnh phúc trong từng khoảnh khắc.

Xem thêm

 

Có 0 bình luận

Để lại bình luận của bạn
Nhập thông tin của bạn

Liên hệ

Văn phòng dự án La Queenara Hội An

Địa chỉ: Đường Lạc Long Quân, Điện Dương, Điện Bàn, Quảng Nam
Hotline : 0929 292 606
Mở cửa 24/24

 

Email: admin@macvantrung.com
Website: macvantrung.com

DMCA.com Protection Status

Dự án đang triển khai

Mạc Văn Trung Blog - MacVanTrung.com

- Mạc Văn Trung Blog