Chuyển nhầm tiền tài khoản VietinBank có lấy lại được không?

Đối với mỗi người chúng ta có rất nhiều công việc cần chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng. Do vậy có những lúc nhầm lẫn dẫn tới chuyển sai tài khoản ngân hàng. Để giúp giải đáp về cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản VietinBank thì nội dung bên dưới Mạc Văn Trung sẽ có chia sẻ rõ ràng. 

Những lỗi chính dẫn tới việc chuyển nhầm tài khoản Vietinbank

Có rất nhiều trường hợp chuyển nhầm tiền vào tài khoản khác tại ngân hàng Vietinbank khiến cho người gửi thực sự lo lắng tìm cách giải quyết. Vậy có những lỗi nào hay mắc phải: 

  • Nhập sai số tài khoản nhận, tên người nhận
  • Nhập sai tên ngân hàng, sai chi nhánh nhận tiền
  • Nhập sai số tiền cần chuyển.

Hướng dẫn cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản VietinBank

Áp dụng cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản VietinBank thực ra còn tùy vào các trường hợp khác nhau. Bên dưới đây sẽ cập nhập cụ thể cho mọi người cách lấy lại tiền cụ thể.

Chuyển nhầm tài khoản cùng ngân hàng

Khi chuyển nhầm tài khoản nhưng cùng hệ thống ngân hàng Vietinbank thì việc lấy lại tiền đơn giản hơn, thời gian cũng nhanh chóng. Cách thức bạn có thể áp dụng từng bước như sau: 

  • Bước 1: Khách hàng cần kiểm tra lại lịch sử chuyển khoản, chụp lại hình ảnh đã hoàn thành giao dịch chuyển sai tài khoản làm đối chứng với ngân hàng. Tới trực tiếp chi nhánh ngân hàng gần nhất để vào quầy nhờ nhân viên hỗ trợ. 
  • Bước 2: Cung cấp đầy đủ thông tin, hình ảnh cho nhân viên ngân hàng về việc chuyển nhầm tiền đã thực hiện. Gửi CCCD cho giao dịch viên tiến hành tra soát thông tin. 
  • Bước 3: Chờ đợi nhân viên ngân hàng thực hiện kiểm tra và xác nhận đúng giao dịch. Ngân hàng sẽ hỗ trợ cung cấp thông tin liên hệ của người nhận nhầm tiền và chủ động kết nối yêu cầu hoàn trả tiền cho khách hàng. 
  • Bước 4: Ngân hàng thực hiện phong tỏa số tài khoản nhận tiền đó. Nếu số tiền chuyển nhầm còn nguyên trong tài khoản thì ngân hàng sẽ hỗ trợ hoàn lại nhanh chóng. Còn nếu chủ tài khoản nhận nhầm rút hết tiền thì ngân hàng sẽ có yêu cầu họ phối hợp trả lại tiền. Có thể bên nhận nhầm không hợp tác trả lại thì khách hàng có thể yêu cầu cơ quan Công An vào cuộc và làm đơn khởi kiện.

Xem thêm: cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản vietcombank

Chuyển nhầm tài khoản khác ngân hàng Vietinbank

Việc chuyển tiền nhầm tài khoản khác ngân hàng Vietinbank rắc rối và thời gian lấy lại cũng lâu hơn. Với trường hợp này không phải lúc nào cũng có thể được hoàn lại tiền. Bên dưới đây có chia sẻ cách liên hệ ngân hàng hỗ trợ: 

  • Bước 1: Khi giao dịch nhầm thì chụp lại hình ảnh đã chuyển nhầm tài khoản khác ngân hàng Vietinbank. Sau đó tới chi nhánh ngân hàng gần nhất, cầm theo CCCD để xác minh thông tin. 
  • Bước 2: Vào quầy nêu yêu cầu nhờ hỗ trợ lấy lại tiền chuyển nhầm, gửi CCCD và hình ảnh cụ thể. Giao dịch viên tiếp nhận, tiến hành kiểm tra thông tin về giao dịch chi tiết. 
  • Bước 3: Ngân hàng Vietinbank liên hệ với ngân hàng nhận chuyển nhầm để nêu yêu cầu nhờ hỗ trợ việc liên quan tới khách hàng bên mình. Ngân hàng bên kia sẽ có nhân viên nhận việc và liên hệ với khách hàng hoàn trả lại tiền nhận nhầm. Lúc này thì bạn cần chờ đợi thông báo chuyển lại tiền, nếu không phải nhờ pháp luật can thiệp.

Việc lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản trong bao lâu?

Theo thông tin được cập nhập được từ ngân hàng Vietinbank thì thời gian lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản còn tùy vào các tình huống khác nhau. Nếu như người nhận nhầm có thiện ý trả tiền thì thời gian lấy lại tiền có thể trong 1 ngày tới vài ngày. 

Còn nếu tra được người nhận nhầm tiền nhưng người đó không đồng ý chuyển tiền thì thời gian có thể kéo dài lâu hơn. Có thể người chuyển nhầm tiền còn phải nhờ Công An can thiệp và kiện tụng chờ đợi rất phức tạp.

Bài viết tổng hợp cho mọi người biết được về cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản VietinBank thực hiện ra sao. Nếu bạn hoặc người quen rơi vào trường hợp này có thể thực hiện theo hướng dẫn để lấy lại tiền.

FAQ về việc chuyển nhầm tiền

Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản VietinBank:

1. Người nhận tiền chuyển nhầm không chịu trả có bị xử lý không? 

Theo quy định của pháp luật thì người nhận tiền không chịu trả lại với số tiền từ 10 – dưới 20 triệu thì bị phạt cải tạo không giam giữ trong vòng 3 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng – 2 năm. Nếu số tiền chuyển nhầm từ 200 triệu trở lên mà không trả thì có thể bị phạt tù từ 1-5 năm.

2. Hồ sơ chuẩn bị khởi kiện người không chịu trả tiền nhầm

Nếu chủ tài khoản nhận nhầm không chịu trả lại thì người chuyển nhầm có thể làm thủ tục khởi kiện. Hồ sơ bao gồm: 
– Đơn khởi kiện.
– Giấy tờ pháp lý: Căn cước công dân, sổ hộ khẩu.
– Các giấy tờ liên quan: Biên lai chuyển tiền, xác nhận của ngân hàng Vietinbank, sao kê giao dịch chuyển tiền nhầm…
Chuẩn bị đủ bộ hồ sơ là có thể gửi lên Tòa án nơi người chuyển nhận đang cư trú. Và chờ đợi giải quyết từ Tòa án khi triệu tập người nhận chuyển nhận tiền.

3. Chuyển nhầm tiền vào thẻ tín dụng lấy lại được không?

Khi chuyển nhầm tiền vào trong thẻ tín dụng của khách hàng thì ngân hàng thực hiện hạch toán số tiền này cho việc thanh toán dư nợ thẻ tín dụng thời điểm đó. Nếu khách hàng mà không có dư nợ thẻ tín dụng thì dùng thẻ tín dụng với mục đích chi tiêu, mua sắm mà không nên dùng để rút tiền mặt. Còn nếu chuyển nhầm tiền vào thẻ tín dụng người khác thì xử lý như chuyển nhầm tiền vào tài khoản ở trên.

Nguồn bài viết: https://top1-bank.com/lay-lai-tien-chuyen-nham-vietinbank/

Bài Viết Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Mới