Vị trí treo đồng hồ quả lắc hợp phong thủy may mắn

Nhiều gia chủ lựa chọn treo đồng hồ quả lắc vừa để trang trí và thuận tiện xem giờ. Tuy nhiên, để gặp nhiều may mắn và tài lộc cũng như tránh được những điều xui xẻo bạn cũng nên chọn vị trí treo đồng hồ sao cho phù hợp. Cùng Macvantrung tham khảo vị trí trí treo đồng hồ quả lắc hợp phong thủy dưới đây. 

Đồng hồ quả lắc thường và đồng hồ quả lắc phong thủy khác gì nhau?  

Trên thị trường có nhiều loại đồng hồ quả lắc khác nhau, đối với đồng hồ quả lắc thường được làm bằng chất liệu nhôm, gỗ hoặc nhựa. Tuy nhiên với đồng hồ quả lắc phong thủy chỉ được làm bằng chất liệu duy nhất là kim loại đồng, với công dụng tăng cường dương khí. Bên cạnh đó, đồng hồ quả lắc phong thủy còn được khắc các chi tiết để gia tăng sức mạnh của hành Kim.

Vì sao nên treo đồng hồ quả lắc hợp phong thủy?  

Theo các chuyên gia về phong thủy, việc lựa chọn vị trí treo đồng hồ quả lắc hợp phong thủy rất cần thiết và quan trọng. Bởi lẽ, đồng hồ là biểu tượng cho thời gian đã trôi qua, điều đó sẽ khiến con người cảm thấy căng thẳng và khó kiểm soát được thời gian của mình. theo sao Nhị Hắc số 2 và sao Ngũ Hành số 5, đây là hai sao không tốt về mặt thời gian. 

Vì vậy, để giảm nguồn năng lượng không tốt từ hai sao này nhiều gia đình lựa chọn treo đồng hồ quả lắc. Với tiếng chuyển động của quả lắc cùng tiếng chuông kêu sẽ giúp giảm nguồn năng lượng không tích cực đó. Treo đồng hồ quả lắc trong nhà giúp gia chủ tiêu tán nguồn năng lượng xấu và kích hoạt những sao tốt như Lục Bạch và Nhất Bạch. Đây là hai sao thể hiện sự may mắn, thành công và sự phát triển trong sự nghiệp.

Xem thêm: cách treo đồng hồ trong nhà hợp phong thủy

Hơn thế, đồng hồ được làm bằng kim loại, trong khi đó kim loại sinh ra nước. Vì vậy, lựa chọn đúng vị trí treo đồng hồ quả lắc hợp phong thủy sẽ mang tới sự may mắn, thịnh vượng và giàu có cho gia chủ. Bên cạnh đó, đồng hồ quả lắc còn là cách để sinh ra nguồn năng lượng tốt về mặt phong thủy.

Cách chọn vị trí treo đồng hồ quả lắc hợp phong thủy

Chọn vị trí treo đồng hồ quả lắc hợp phong thủy không khó, tuy nhiên bạn cũng không nên treo đồng hồ một cách tùy tiện. Bởi lẽ, nếu treo đồng hồ đúng vị trí sẽ gặp nhiều tài lộc may mắn, tuy nhiên nếu động vào đúng phương hung sẽ gặp nhiều tai họa đến với mình và gia đình. 

Vị trí phong thủy thích hợp nhất để treo đồng hồ quả lắc là phòng khách, hành lang hay phòng bếp. Trong trường hợp bạn muốn treo đồng hồ quả lắc ở phòng ngủ, cần lưu ý chọn đồng hồ có kích thước nhỏ và không nên treo ở gần giường ngủ vì tiếng kêu sẽ gây ảnh hưởng tới giấc ngủ. Ngoài ra, đồng hồ có ý nghĩa tượng trưng cho yếu tố Kim, vì vậy cần tránh treo tại vị trí Mộc.

Bên cạnh vị trí treo đồng hồ quả lắc hợp phong thủy, bạn cũng cần chú ý tới hướng đặt. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, không phải hướng đặt nào cũng phù hợp với mọi căn nhà. Do đó bạn cần xác định được phương vị xem có phù hợp với tuổi của mình hay không.

Những lưu ý khi treo đồng hồ quả lắc trong nhà 

Khi treo đồng hồ quả lắc trong nhà bạn cũng cần nắm rõ được những lưu ý dưới đây:

  • Bạn có thể treo đồng hồ quả lắc trong bếp, tuy nhiên cần tránh treo tại vị trí bàn ăn, vì sẽ ảnh hưởng tới bữa ăn của gia đình. 
  • Tránh treo đồng hồ có kích thước quá lớn, vì tiếng kêu to sẽ gây ảnh hưởng tới bạn. Hơn thế còn gây áp lực, cảm giác mệt mỏi và nuối tiếc vì không kiểm soát được thời gian. 
  • Không nên treo đồng hồ ở trên bàn ghế tại phòng khách, điều đó sẽ gây áp lực về tâm lý cho người ngồi ở dưới. 
  • Cần tránh vị trí treo đồng hồ ở trên bàn ghế tại phòng khách, khi đó sẽ khiến cho người ngồi ở dưới không được thoải mái. 
  • Không nên treo đồng ở đối diện hay đầu giường ngủ sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và bức bối. 
  • Nếu trong nhà có hình bát quái bạn cần tránh treo đồng hồ theo hướng này, vì sẽ gây ra nhiều điều xui xẻo và tai họa. 
  • Treo đồng hồ quả lắc có hướng quay mặt ra ban công để thu hút tài lộc nhất. 

Với những gợi ý vị trí treo đồng hồ quả lắc hợp phong thủy ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được cho mình đúng nơi treo hợp phong thủy và gặp nhiều may mắn, tài lộc nhất đến với gia đình mình.

Bài Viết Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Mới